Kịch bản đám cưới mới mẻ, thực đơn chọn lọc và không gian trang trí thanh lịch là những điểm khác biệt dễ thấy trong đám cưới hiện đại.

 

Nếu những năm 2000, các tiệc cưới thường được diễn ra với kịch bản, phong cách trang hoàng và các món ăn đãi khách khá tương tự nhau thì 15 năm sau, với sự hỗ trợ của các trung tâm tiệc cưới sáng tạo, mỗi cặp đôi đều có thể tổ chức một đám cưới trong mơ với những ý tưởng sáng tạo, thanh lịch và đáng nhớ.

Kịch bản cưới phá cách

Nhắc đến đám cưới, nhiều người thường nghĩ đến một chuỗi sự kiện có thể đoán trước: mở màn bằng một tiết mục văn nghệ do nhà hàng chuẩn bị, cắt bánh, rót rượu, uống giao bôi, cụng ly với khách mời, chụp ảnh kỷ niệm... Hàng loạt thủ tục diễn ra với sự tham gia đông đảo khách mời không chỉ của cô dâu, chú rể mà còn bố mẹ hai bên dựa trên tinh thần "trả lễ".


Trong tiệc cưới hiện đại, cô dâu, chú rể cùng "quậy" tưng bừng với bạn bè.
 

Nhiều cặp cô dâu, chú rể đã mạnh dạn thay đổi khung chương trình này bằng việc mời những người bạn mà họ thực sự yêu quý và tổ chức một chương trình với nhiều biến tấu, mang dấu ấn cá nhân. Khách mời sẽ cùng tham gia các hoạt động như viết lời chúc, chơi trò chơi, khiêu vũ… khiến chương trình trở nên ấm cúng, ý nghĩa hơn. Nhiều cặp đôi tìm đến các wedding planer (người lên kế hoạch cho tiệc cưới) để những ý tưởng bay bổng được thành hiện thực; chương trình diễn ra trôi chảy, chuyên nghiệp.

Thực đơn tiệc cưới "ít mà chất"

"Ăn cưới" trở thành một cụm từ trong tiềm thức người Việt với mâm cao cỗ đầy. Khách lẫn chủ tiệc bận rộn với việc chúc tụng, giao lưu qua các bàn mà không có nhiều thời gian chung vui với cặp đôi.

Những món ăn tinh tế đang được lựa chọn trong nhiều tiệc cưới hiện đại.
 

Ngày nay, thực đơn cưới đã được tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Nhiều trung tâm tiệc cưới chú ý bày món ăn tinh tế, vừa đủ với tiêu chuẩn nhà hàng sang trọng. Chất lượng các món ăn cũng được cải thiện và có sự giao thoa văn hóa với nhiều món Tây, món Nhật…

Âm thanh, ánh sáng tinh tế

Đám cưới trước đây thường được trang trí theo công thức ánh sáng vàng đỏ nhấp nháy, những bài hát đám cưới ồn ã ai cũng thuộc đến mức chỉ cần ngang qua, người đi đường cũng nhận thấy gia đình có hỷ sự.

Ngày nay, nhiều cặp đôi đã lựa chọn phong cách đơn giản, sang trọng mà vẫn tiết kiệm. Theo đó, âm thanh, ánh sáng được sử dụng hài hòa, mang đậm dấu ấn cá nhân và góp phần dẫn lối cảm xúc cho người tham dự. Hệ thống đèn nháy, đèn trang trí được sử dụng có chủ đích và thay đổi dọc chương trình phù hợp với từng nội dung, biến bữa tiệc trở nên lung linh, lãng mạn.

Một tiệc cưới như đang ở giữa bầu trời đầy sao lãng mạn nhờ hệ thống ánh sáng.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala (Gala Center) được khai trương vào 8/7 tới là một lựa chọn thú vị cho những cặp đôi muốn đám cưới của mình trở thành một câu chuyện đặc biệt và đáng nhớ. Các cặp đôi được hỗ trợ, tư vấn bởi đội ngũ wedding planer và "food stylist" - chuyên gia ẩm thực mang đến một tiệc cưới đơn giản, sang trọng từ kịch bản chương trình, cách trang trí đến những món ăn. Đặc biệt, chương trình âm nhạc được biên soạn, hòa âm, phối khí bởi nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Những bản nhạc kết hợp hài hòa âm hưởng Việt và tinh thần thời đại, lúc du dương, khi sôi nổi sẽ mang lại sự thăng hoa trong cảm xúc của người dự tiệc. Kết hợp với âm thanh là dàn ánh sáng thay đổi màu sắc tinh tế, uyển chuyển theo nội dung chương trình.

 

 Về trang trước